Home / tin tức / Nhận định về nhân tố giúp Bất động sản TP Hồ Chí Minh lấy lại sức nóng

Nhận định về nhân tố giúp Bất động sản TP Hồ Chí Minh lấy lại sức nóng

Theo nhận định của ông Lâm Uy Minh, thị trường BĐS TP.HCM được dự báo sẽ có cơ hội phục hồi, tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ trong năm 2021 với những động lực mới. Vậy những nhân tố nào se giúp bất động sản TPHCM lấy lại sức nóng trong năm 2021.

Covid-19 và sự khan hiếm nguồn cung đang tạo ra nhiều nghịch lý trong sự tăng trưởng của thị trường BĐS TP.HCM trong năm vừa qua. Thực trạng này được nhận định sẽ chấm dứt trong năm 2021 khi thị trường khơi thông được rào cản pháp lý.

Tiện ích The New City Châu Đốc An Giang - Tập Đoàn Thiên Minh Chủ đầu tư

Theo chia sẻ của chủ tịch Tập Đoàn Thiên Minh trong năm 2021, thị trường BĐS TP.HCM sẽ lấy lại được sức hút mạnh mẽ nhờ vào 5 nhân tố nổi bật sau:

Thứ nhất là Đề án thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM, là đô thị sáng tạo có tính tương tác cao, là đô thị loại 1, có quy mô kinh tế bằng khoảng 7-8% GDP cả nước, chiếm đến 1/3 GRDP của thành phố.

Nhân tố thứ hai, thành phố đã và đang tiếp tục phát triển hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm. Một số công trình giao thông sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2021, đặc biệt là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, công trình chống ngập do triều cường.

Nhân tố thứ ba, đề án chuyển đổi 4 trên 5 huyện thành quận trong 10 năm tới. Bên cạnh đó, hoàn toàn có khả năng chuyển đổi huyện Cần Giờ trở thành “đô thị biển, đô thị sinh thái, đô thị môi trường” gắn liền với việc bảo vệ nghiêm ngặt Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn (Rừng Sác Cần Giờ) trong những năm sắp tới, trên cơ sở thực hiện các dự án cầu Cần Giờ (nối với huyện Nhà Bè); đường trên cao Rừng Sác; Khu đô thị lấn biển Cần Giờ 2.800 ha.

Thao khảo một số dự án Tập đoàn Thiên Minh đầu tư tại website.

Nhân tố thứ tư, Chính phủ đã quyết định cho TP.HCM được chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở giai đoạn 2016-2020, mà thực tế đã chứng minh 1 ha đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị tạo ra giá trị gấp hơn 100 lần so với 1 ha đất nông nghiệp.

Nhân tố thứ năm, nhân tố về cơ cấu dân số và nhu cầu nhà ở. Tốc độ tăng dân số cứ 05 năm tăng thêm 1 triệu người. Trong đó, có hơn 100.000 người nước ngoài làm việc và thường trú. Hiện nay toàn thành phố vẫn có đến 188.815 hộ dân sống trong các ngôi nhà có diện tích chật hẹp dưới 6m2/người. Nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM rất lớn và dư địa phát triển tăng trưởng mạnh.

Thị trường BĐS sẽ có tiến triển tốt hơn vào năm 2021, đặc biệt là việc nhà nước khống chế tốt đại dịch sẽ góp phần vào sự tiến triển này của bất động sản.

About thanhnguyen79

Check Also

Lavilla Green City

Lavilla Green City hoàn thiện tiến độ hạ tầng sớm hơn dự định

Cùng xem ngay tiến độ Lavilla Green City hoàn thành tiến độ hạ tầng đón ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *